7 Bước học Piano cho những người mới ban đầu

Theo mình biết, mọi người thường bận rộn kẹt trong quan tâm đến rằng: nếu như muốn chơi được Piano, bạn cần phải dành tương đối nhiều thời hạn và nỗ lực để học piano ở đâu tốt nhất nốt nhạc.

mặc dù, nếu bạn tráng lệ về sự việc học piano, điều đầu tiên bạn cần là loại bỏ những xem xét tiêu cực ở trên & giữ đầu óc mình cởi mở hơn.

thực sự thì việc học piano cần thời hạn, bạn phải học nốt nhạc, nhưng học nốt nhạc sẽ không còn chán như bạn tưởng đâu. Hãy để ý tới 7 bước sau để bạn cũng có thể tự chơi được bài hát đầu tiên trong time ngắn nhất.

Bước 1: Làm quen với những nốt nhạc

những nốt nhạc rất có thể trông sẽ khá lạ khi mới bước đầu, hãy thử nghĩ chúng giống như những chứ cái đầu tiên mà bạn học khi mới bước vào lớp 1. xúc cảm tìm hiểu, gian khổ khi chúng ta viết hay đọc những con chữ đầu tiên, chắc rằng rất khó quên đúng không nhỉ.

các nốt nhạc cũng như vậy. đó là các con chữ ABC của âm nhạc. với một sự tập trung luyện tập & chịu khó, bạn hoàn toàn có thể đọc viết một cách thành thạo, y như cách mà bạn đang đọc những thông tin này.

họ hãy bắt đầu với một âm thanh khá không xa lạ, được gọi là “The sound of music” – Do – Re – Mi – Fa – Sol – La – Si – Do . Bạn biết giai điệu này úng không?

những nốt nhạc đc kí hiệu bằng các chữ cái A B C D E F G. Mỗi nốt nhạc sẽ mang một tần số không giống nhau. Khi đánh chúng ta bố trí chúng lại, ta sẽ thành một giai điệu giống hệt như một câu văn. Nhiều câu văn ghép lại thì thành 1 đoạn đúng không nào? Còn nhiều đoạn ghép lại sẽ thành 1 bản nhạc. triết lý dễ chơi như thế thôi, bạn đã thấy phần nào âm nhạc rất thú vị chưa?

Bước 2: Làm quen với những nốt nhạc trên lũ Piano

trên lũ Piano tiêu chuẩn gồm 88 phím, đây chính là 88 nốt, tương đồng 7 quãng 8. Mỗi quãng 8 đàn piano gồm 12 phím Trong đó có 7 nốt trắng & 5 nốt đen. khi tham gia học Piano, bạn chỉ việc hiểu & nhớ 1 quãng tám thôi, là bạn có thể nhớ toàn bộ nốt bên trên phím bầy.

====>>> Xem thêm :  học piano ở đâu tại tphcm

đấy là 88 phím bên trên đàn Piano tiêu chuẩn.

and đó là 12 phím có trong 1 quãng 8 và tên thường gọi của từng nốt.

những nốt đen đc sử dụng để chơi những nốt thăng (#) hoặc nốt giáng (b). Chúng thường mở ra ở những nhóm 2 hoặc 3 nốt.

Bước 3: Chơi các nốt nhạc trước tiên Do-Re-Mi

Vậy là bạn đã biết đc các nốt nhạc and vị trí của chúng, hãy vận dụng chúng để chơi những giai điệu trước tiên.

Ảnh này chỉ ra những nốt nhạc sẽ đc mô phỏng lại bên trên đàn Piano thế nào.

Hãy xem kĩ video clip ở bên trên và chúng ta có thể bắt đầu đi lên hoặc đi xuống phím bọn để dần quen với các các nốt nhạc bên trên bầy Piano.

Bước 4: Hãy chơi một giai điệu khó hơn

Nào giờ họ sẽ đến với cùng 1 phiên bản nhạc khó hơn, đó là bài hát Jingle Bells. Xem kĩ đoạn Clip & chú ý mọi thứ có trong bạn dạng nhạc. Nhịp 4/4 nghĩa là 4 phách trong một ô nhịp (4 nốt đen). Hãy đến với bước tiếp theo để biết cách đọc nốt trong sheet nhạc.

Bước 5: Nốt nhạc và Timing

Trong một ô nhịp 4/4:

Một nốt tròn (whole) có giá trị bằng 4 phách

Một nốt trắng (half) có giá trị bằng nửa nốt tròn, bằng 2 phách

….

cũng tương tự vậy bạn cứ chia nhỏ ra, bạn sẽ có độ dài ngân của tất cả những nốt trong âm nhạc.

Bước 6: Kết nốt những nốt nhạc

Ở khuông nhạc đầu tiên của sheet nhạc có 3 nốt Mi. 2 nốt trước tiên là nốt đen and nốt còn sót lại là nốt trắng. Hãy liên tiếp tập luyện cho tới khi chúng ta có thể chơi đúng & mềm mại và mượt mà đoạn trên là bạn đã sở hữu thể quen dần với nốt nhạc và trường độ.

Bước 7: đánh giá & tập luyện

Hãy xem lại quá trình từ 1 đến 6 và liên tục luyện tập cho đến khi bạn có thể chơi đc Jingle Bells. khi chúng ta cảm thấy thỏa sức tự tin với nốt nhạc and những kí hiệu bên trên Piano, chúng ta có thể tập chơi những bài hát khác mà nhu cầu cả 2 tay.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng