giáo viên bị mọc mụn, nốt ruồi xấu, có sẹo hay sỏi thận sẽ buộc phải không được dạy học

mới đây Bộ Giáo dục Iran đã đưa tiễn ra 1 loạt các pháp luật đối với giáo viên nước này, theo đó những giáo viên bị mọc mụn, nốt ruồi xấu, với sẹo hay sỏi thận sẽ bắt buộc ko được dạy học. lề luật này đã chạm chán bắt buộc sự chỉ trích dữ dội từ dư luận.

Ngày 25/8, tờ Metro tiễn chân tin, Iran vừa công bố hàng loạt nhiều quy định đối với thầy giáo nước này. Điều đáng xem xét đa số các điều kiện đều tương tác đến ngoại hình, trong suốt ấy cấm những thầy, giáo viên xấu không được đứng trên bục giảng.

trong suốt danh sách cấm đoán với một số quy định như: đại đa số mắt lé, nốt ruồi xấu hay chạm mặt bắt buộc những vấn đề về da như mụn trứng cá hoặc mắc chứng eczema, mang sẹo, nhiễm trùng nấm sẽ ko phù hợp trở thành thầy giáo.

 

 

các luật pháp cô giáo gây nhiều tranh biện.

nhiều luật pháp khác bao gồm chứng vô sinh cư trú nữ, bệnh ung độc, sỏi thận và loạn sắc. Còn các thầy giáo già cũng ko được chào đón tại lớp học.

Ngay sau khi danh sách này được lên tiếng đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều. mọi người cho rằng những pháp luật này quá khe khắt. Họ cho rằng với các lệ luật này, các người như TS Stephen Hawking – một trong các nhân vật được kiểm tra là lanh lợi nhất quả đât và là 1 kho tri thức đáng được học hỏi, sẽ bị cấm dạy học suốt đời ở Iran.

Sau khi bị chỉ trích kịch liệt, Bộ Giáo dục Iran thông báo rằng: "Chúng tôi sẽ để ý nội dung của bạn dạng hướng dẫn tuyển sinh ngành sư phạm thế hệ được ban hành, Ngoài ra thải trừ hết nhiều tiêu chuẩn ngặt nghèo dành riêng cho nữ giới".