hy vọng sức bật từ “1.000 thủ lĩnh trẻ thay đổi sáng tạo”

vừa mới qua, một sáng kiến cộng đồng nhằm phát triển “1000 thủ lĩnh trẻ thay đổi sáng tạo” vừa tung ra dưới sự bảo trợ của Câu lạc bộ ươm tạo Doanh nghiệp TPHCM (Saigon Innovation Hub), Sở Khoa học and technology TPHCM, đại học Việt Đức, ĐH Nguyễn Tất Thành & tổ chức Kết Nối giao thương mua bán việt nam (VBM).

=====>>> Xem thêm: Cần tìm gia sư giỏi cho con ở Hà Nội : tim gia su gioi

bắt đầu từ ngày 17/5 cho đến hết ngày 19/5, tại Sở Khoa học technology TPHCM (273 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3) ra mắt khoá học “1.000 thủ lĩnh trẻ đổi mới sáng tạo” với hành trình cơ bản gồm: ngày một – bắt gặp cơ hội thay đổi sáng tạo, ngày 2 – trở nên tân tiến ý tưởng và xây dựng quy mô tiến hành ý tưởng, ngày 3 – thực thi đổi mới sáng chế.

Chương trình “1.000 thủ lĩnh trẻ đổi mới sáng tạo”đưa ra các bài học nhằm cách tân và phát triển nguồn lực lượng lao động có kỹ năng đổi mới sáng chế tại mọi chỗ đứng, mọi ngành nghề & trong mọi nghành tại VN. Chương trình sẽ kết nối và tạo dựng hệ thống sinh thái đổi mới sáng tạo tại TPHCM và nước ta thông qua hệ thống các trường ĐH, khối hệ thống những vườn ươm and tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

 

 

các thầy cô sáng lập chương trình và lãnh đạo những trường đại học Việt Đức, đại học Nguyễn Tất Thành.

 

Phát biểu tại lễ trình làng chương trình, tiến sỹ Nguyễn Việt Dũng – GĐ Sở KHCN TP.HCM trao đổi: “Sở KHCN và Saigon Innovation Hub kim chỉ nan tạo sân chơi cho xã hội. trên nền tảng gốc rễ này, các cá thể and tổ chức cộng hưởng tạo nên các chương trình thiết thực cho hệ sinh thái khởi nghiệp và thay đổi sáng tạo. Sở KHCN cũng xây cất những chương trình nhằm mục tiêu cải thiện năng lượng của hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng chế như chương trình đào tạo và huấn luyện giảng viên SIHUB- IPP. Rất vui khi cả ba giảng viên trong ban sáng lập của “1.000 thủ lĩnh đổi mới sáng tạo” đều tốt nghiệp từ chương trình này. Để đáp ứng chương trình cách tân và phát triển non sông khởi nghiệp, chúng tôi rất hy vọng và kỳ vọng Các bạn trẻ bắt tay tiến hành thay đổi sáng tạo trong khởi nghiệp. đối với 500 ngàn doanh nghiệp hiện tại, các doanh nghiệp cũng cần thay đổi sáng tạo đặc biệt nhắm tới cải tiến và phát triển bền chắc. thay đổi sáng tạo rất cần phải thúc đẩy cách tân và phát triển không những trong doanh nghiệp mà còn phải trong nhà nước, không chỉ đối với cá thể mà còn phải trong tổ chức. Chương trình “1.000 thủ lĩnh trẻ đổi mới sáng tạo” sẽ hỗ trợ lan tỏa đổi mới sáng chế trong cộng đồng như Sở KHCN and chỉ đạo thành phố HCM kỳ vọng”.

 

 

 

Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng Thư ký Hội Tin học TPHCM phát biểu tại lễ ra mắt chương trình.

 

GS tiến sỹ Nguyễn Lộc – phó hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành share các lời tâm huyết với chương trình:“Chúng tôi đã lòng tin từ rất sớm rằng đổi mới sáng tạo là chìa khóa duy nhất giúp mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương & tổ quốc thích ứng & cải tiến và phát triển trong kỷ nguyên trí thức, nơi mà mọi thứ đang đổi khác rất mau lẹ, không còn dự báo được, nơi máy móc đang thay thế dần quá trình của con người. Phải có con người 4.0 để tương thích, vận hành, quản lý & cải cách và phát triển technology 4.0, vai trò của trường ĐH đang trở nên cần thiết hơn lúc nào hết vì đấy là nơi cung cấp nguồn nhân lực & trí thức cho cộng đồng. ĐH Nguyễn Tất Thành đang chuyển mình nhắm tới biến thành đại học đổi mới trí tuệ sáng tạo and khởi nghiệp. thời hạn qua, sát bên việc nỗ lực đạt đc các chuẩn mức kiểm định chất lượng giáo dục nội địa and quốc tế, trường đã mũi nhọn tiên phong chi tiêu tiến hành nhiều hoạt động liên quan đến khởi nghiệp and thay đổi sáng tạo trong nhà trường cũng như cho xã hội như: thành lập Trung tâm sáng tạo và Ươm tạo Doanh nghiệp; viện kỹ thuật và công nghệ 4.0; câu lạc bộ khởi nghiệp sinh viên; đăng cai mang chương trình đào tạo và huấn luyện lòng tin người kinh doanh thế giới đầu tiên về Việt Nam… and đang tới sẽ đưa khởi nghiệp vào huấn luyện trong toàn trường. đại học Nguyễn Tất Thành vinh dự là member sáng lập, cam kết ủng hộ “1.000 thủ lĩnh trẻ đổi mới sáng tạo”với hy vọng chương trình có sức lan tỏa rộng không chỉ là trong xã hội khối đại học, Cao Đẳng mà còn tại xã hội doanh nghiệp, và các cơ quan chính phủ, tại TPHCM & tương tự như bên trên những tỉnh thành khác”.

tiến sĩ Hà Thúc Viên – quyền hiệu trưởng trường đại học Việt Đức chia sẻ: “Trường ĐH Việt Đức là dự án công trình của tình hữu nghị Việt Đức từ sáng kiến của GS Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành ủy TPHCM trong một đợt công tác tại Đức. VGU nhằm mang lại các chương trình huấn luyện và đào tạo kỹ thuật, công nghệ cao cũng như tài chính tới những sinh viên VN.VGU đặc biệt âu yếm tới thay đổi sáng tạo, khởi nghiệp cũng nhu công nghệ 4.0. Nước Đức là đất nước đầu tiên đề cập và áp dụng cộng nghệ 4.0 bên trên trái đất. Shop chúng tôi có rất nhiều chương trình nhằm mang thay đổi trí tuệ sáng tạo tới nước nhà nước ta. đặc biệt quan trọng, nước Đức là tổ quốc đặt kinh tế tài chính dựa trên những doanh nghiệp nhỏ tuổi & vừa SME. VGU cam đoan sẽ cứu & thúc đẩy những hoạt động giúp cho SME tại TPHCM & nước ta trải qua các hoạt động thay đổi, sáng chế. VGU khẳng định song hành cùng với chương trình chương trình “1.000 thủ lĩnh trẻ đổi mới sáng tạo” đóng góp trong hệ sinh thái đổi mới trí tuệ sáng tạo and khởi nghiệp”.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng