kích thích 1 số nhà du lịch giả mạo hiểm Mỹ đến tìm hiểu quốc gia Đông Á

trong suốt bối cảnh găng Mỹ – Triều chưa mang dấu hiệu dịu lại, lệnh cấm công dân tới Triều Tiên của Mỹ lại càng kích thích 1 số nhà du lịch giả mạo hiểm Mỹ đến khám phá đất nước Đông Á bí hiểm trước khi lệnh cấm mang hiệu lực từ 1/9.

 

Nhóm bạn tới Bình Nhưỡng ngày 26/8, trong suốt đó sở hữu cả những công dân Mỹ rút cuộc được cấp visa du lịch tới đây.

bắt đầu từ 1/9 ghé, đa số hộ chiếu Mỹ sẽ vô hiệu ví như đi đến, nhập cảnh hoặc quá cảnh trải qua Triều Tiên, trừ ví như với sự duyệt khác lạ. Lệnh cấm trên sẽ sở hữu hiệu lực trong suốt vòng 1 năm. Lệnh cấm công dân Mỹ đến Triều Tiên được Washington công bố chỉ 1 tháng sau dòng tắt hơi bí ẩn của sinh viên Mỹ 22 tuổi Otto Warmbier – người đã được trao trả về Mỹ trong suốt tình trạng hôn mê sâu sau gần 1 năm rưỡi công tích khổ dịch ở Triều Tiên.

Nicholas Burkhead – một công dân tới từ Virginia – chia sẻ: “Với lệnh cấm sắp ghé, tôi cảm nhìn ngắm nếu ko đi hiện nay thì sẽ không bao hiện nay đi được".

Đối cùng Burkhead và các bạn mạo hiểm khác tương đồng anh, nguy cơ bị bắt giữ bỏ tầy tại 1 đất nước theo chủ nghĩa toàn trị hay nỗi sợ hãi Bình Nhưỡng sở hữu thể trở nên 1 bãi trận mạc trong 1 cuộc chiến tranh hạt nhân nghe đâu không phải là nguyên tố cản đường họ đến thăm Triều Tiên.

 

 

khách du lịch Nicholas Burkhead khoe hộ chiếu của mình trước lúc tới Triều Tiên.

Bất chấp bít tất tay leo thang và sau loạt vụ phóng tên lửa gần đây, ngành du lịch sắm Triều Tiên là điểm đến vẫn tiếp tục, mặc dầu lượng du khách có mặt trong chuyến bay mới nhất vắng hơn mọi khi. Trên chuyến bay với tổng cùng 8 công dân Mỹ – họ nằm số những người rốt cuộc được cấp visa du lịch ghé Triều Tiên trước khi lệnh cấm có hiệu lực.

“Thật đáng nhớ tiếc cho đại đa số tò mò muốn đi, đặc biệt là đối với các người Triều Tiên có lẽ muốn biết mọi người Mỹ thực sự như thế nào”, Simon Cockerell – một trong những công dân Mỹ mang mặt trên chuyến bay – san sớt.

Cockerell giờ đang giữ chức giám đốc điều hành nhà hàng du lịch Koryo Tours với trụ sở tại Bắc Kinh. Đây là chuyến đi thứ 165 của cụ ghé đất nước bị cô lập này.

Dường như đấy, Ali Karim – một cựu bác sĩ tại Washington, DC., đến thăm Triều Tiên với 1 thông thạo điệp đoàn kết: “Đến cuối ngày, mọi người đều giống nhau cả thôi”. cụ đã cần đẩy thời gian chuyến du lịch Triều Tiên của mình lên trước vài tháng, trước khi lệnh cấm có hiệu lực.

Bộ Ngoại giao Mỹ không theo dõi số lượng công dân Mỹ du lịch đến Triều Tiên, song những nhà quản lý du lịch ước lượng con số lên ghé một vài trăm/năm.

Sau khi Mỹ và Hàn Quốc triển khai 1 cuộc tập trận chung thường niên vào vật dụng Sáu tuần trước (25/8), Bình Nhưỡng đã phóng 3 quả hoả tiễn đạn đạo tầm ngắn rơi xuống biển giữa Bán đảo Triều Tiên và Nhật phiên bản. hai quả tên lửa phóng thành tích Hình như quả vật dụng ba nổ ngay sau khi rời khỏi bệ phóng.