làm sao Để lôi cuốn ứng viên Mùa Tuyển Dụng?

Mùa tuyển dụng nhân sự đang bước vào tiến trình cao điểm vì sau tết, người lao động lại ồ ạt nhảy việc. Muốn có được các ứng cử viên thực lực, sáng giá nhất, nhà tuyển dụng nên tìm hiểu cách lên kế hoạch tuyển dụng hiệu suất cao, lôi cuốn. bài viết này, Chefjob sẽ lưu ý một vài phương pháp gây chú ý ứng cử viên trong mùa cao điểm tuyển dụng.

Sau tết, người lao động ồ ạt nhảy việc, tìm việc làm mới dẫn đến thiếu hụt nhân sự trầm trọng ở những Công Ty. vì thế, tầm tháng 3, thị trường lao động có những đổi khác mạnh mẽ. đó cũng là thực trạng chung của ngành ẩm thực – khách sạn, Những nhà tuyển dụng lại bon chen lo chuyện tuyển nhân sự để bù đầy nhiều địa điểm. Nguồn ứng cử viên rất nhiều nhưng đứng trước độ cạnh tranh giữa các cơ quan cùng ngành, nhà tuyển dụng yên cầu phải có kế hoạch tuyển dụng hiệu suất cao để mang tới Những ứng cử viên chất lượng. làm sao để lôi cuốn ứng cử viên trong tim viec lam them là vấn được nhiều nhà tuyển dụng chú ý quan tâm.

làm sao để gây chú ý ứng viên trong dịp cao điểm? – Ảnh: Internet

cách thức thu hút ứng cử viên trong đợt cao điểm tuyển dụng nhân sự

1. Phần diễn tả việc làm cuốn hút

diễn đạt việc làm là một trong nội dung quan trọng mà nhà tuyển dụng cần góp vốn đầu tư khi tuyển nhân sự, gồm có Thông tin vệ địa thế, số lượng cần tuyển, công việc ứng cử viên sẽ khiến, kiến nghị tay nghề & trình độ… Phần biểu đạt càng rõ ràng, cụ thể, hấp dẫn… thì sẽ càng gây chú ý ứng cử viên. trái lại, phần diễn tả mơ hồ vừa thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, vừa khiến ứng viên không nắm được công việc mình sẽ làm, dễ chọn sai việc & bạn cần phải tốn thời gian để sàng lọc.

2. chọn lựa kênh truyền thông hiệu suất cao để đăng tải Thông tin tuyển dụng

thời buổi công nghệ tiên tiến số mang tới cho nhà tuyển dụng nhiều kênh để đăng lên việc làm thêm cho học sinh cấp 3 . dẫu thế, bạn hãy lựa chọn Các kênh đáng tin cậy, tin tức của bạn sẽ tiếp cận được với nguồn ứng viên tiềm năng. Với những cơ quan siêu thị nhà hàng, hotel, kênh Chefjob.vn được không ít đơn vị chức năng chọn lựa. đấy là chuyên trang chuyên về ngành nhà hàng ăn uống – khách sạn, liên kết nhà tuyển dụng & ứng cử viên trong ngành với mạng lưới hệ thống website, fanpage có lượng tương tác cao, lan tỏa tin tức đến nhiều ứng cử viên.

Chefjob là kênh Thông tin tuyển dụng ngành nhà hàng siêu thị – hotel được không ít đơn vị chức năng lựa chọn Hiện giờ

3. cách thức ứng tuyển nhanh – gọn

công đoạn ứng tuyển phức hợp sẽ làm ứng cử viên dễ bỏ cuộc & tìm về công việc khác. thế cho nên, nhà tuyển dụng cần đơn giản và giản dị hóa cách thức ứng tuyển. hệ thống ứng tuyển online có thể giúp ứng cử viên ứng tuyển nhanh chóng hơn và nhà tuyển dụng cần đảm bảo rằng mọi thao tác phải rõ nét, thuận tiện cho ứng viên.

4. Nên nhớ là tuyển dụng là 1 tiến trình hai chiều

tiến độ tuyển dụng không chỉ một chiều là nhà tuyển dụng thẩm định ứng cử viên mà ngược lại, ứng viên cũng đang thẩm định và đánh giá, lựa chọn nhà tuyển dụng. đặc biệt quan trọng, với những ứng cử viên có tay nghề, chuyên môn ứng tuyển vào Những địa điểm cao như phòng bếp trưởng, cai quản nhà hàng, Bar trưởng… họ sẽ biết cách đánh giá để lựa chọn đơn vị phù hợp. thế nên, nhà tuyển dụng cần bộc lộ được sự bài bản trong quãng tiến độ tuyển dụng, từ phương pháp đăng tuyển đến buổi chất vấn trực tiếp. áp dụng nguyên tắc 70/30 trong cuộc phỏng vấn, nghĩa bạn nên tạo điều kiện để ứng cử viên được nói trong 70% & nhà tuyển dụng chỉ nên nói 30% trong thời điểm ra mắt quá trình này. ứng cử viên nói càng nhiều, bạn càng hiểu rõ về tính chất cách, thái độ, năng lực chuyên môn của họ.

thể hiện sự chuyên nghiệp và bài bản trong quá trình tuyển dụng, để ứng viên nói nhiều hơn thế nữa trong buổi chất vấn

sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng viên – Ảnh: Internet

5. Thẳng thắn trong quá trình vấn đáp

Mọi luận điểm về việc làm, tiền lương, chính sách đãi ngộ… nhà tuyển dụng đều cần phải phỏng vấn trao đổi rõ nét, công khai minh bạch và thẳng thắn với ứng cử viên. Nếu ứng viên cảm thấy lương thưởng mập mờ, không còn lộ trình thăng tiến… họ sẽ tìm tới công việc khác.

đây là một trong những phương pháp để thu hút ứng viên trong đợt tuyển dụng nhân sự mà chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm, áp dụng khi có nhu cầu tuyển dụng. đơn vị nào thì cũng mong muốn sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm & phù hợp với công việc nhưng chuyện đó không còn thuận tiện. để né tình trạng tuyển sai người, tốn thời gian, chi phí tuyển dụng, bạn có thể xem thêm bài viết sau 5 phương pháp để nhà tuyển dụng chủ động tìm kiếm ứng cử viên tương thích