tò mò đảo Cái Chiên hoang sơ & yên bình ngay quảng ninh

Không ồn ào náo nhiệt cũng không tồn tại tiếng chèo kéo mời gọi của các hàng quán ăn uống, đảo Cái Chiên là nơi 'náu mình' thú vị hè này.

du lịch đảo cái chiên không ồn ào náo nhiệt cũng không có tiếng chèo kéo mời gọi của những hàng nhà hàng uống, đảo Cái Chiên là nơi 'náu mình' mê hoặc hè này.

Cái Chiên là 1 hòn đảo nhỏ dại xinh đẹp thuộc địa phận huyện Hải Hà, thành phố quảng ninh (cách thủ đô khoảng 330 km). Đến nay đây vẫn tồn tại là một trong những hòn đảo khá hoang sơ với bãi cát dài trắng mịn, bao quanh là hàng phi lao xanh biếc ngút tầm mắt. Với diện tích S trên 500 ha rừng nguyên sinh, đấy là nơi cư ngụ của các loài chim, thú rừng.

 

Hòn đảo bé dại yên bình bên dưới nắng sớm. Ảnh: Tuệ Trung

Để ra được hòn đảo xinh đẹp này, bạn cần phải di chuyển đến cảng Hải Hà, cách trung tâm thành phố Móng Cái khoảng 40 – 50 km. Nếu đi xe máy chúng ta có thể gửi xe lại tại cảng tiếp nối đi thuyền khoảng 30 – 40 phút là ra đến đảo Cái Chiên, hoặc bạn có thể đi cano hay xuồng máy để rút ngắn bớt khoảng thời hạn.

Cái Chiên nay đã được kéo điện & làm đường bê tông nên mọi hoạt động trên đảo cũng không còn gian nan như trước. bên trên đảo bây giờ còn có cả dịch vụ xe điện, xe tuk tuk để giao vận hàng hóa cho người dân, du khách. giá bán cũng có thể có phần hợp lý hơn so với 1 số đảo đang được dịch vụ hóa, du ngoạn hóa bây giờ.
===>>>> Tham khảo : tour ghép hà nội phú quốc


Con đường bê tông 15km mới hoàn thiện để giao hàng cho bà con trên đảo tương tự như khác nước ngoài.

Hiện chỉ có khoảng hơn 1.000 hộ số lượng dân sinh sống trên đảo, những dịch vụ ăn uống, lưu trú đã có nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, chủ yếu vẫn chính là ở homestay. Nếu có nhu cầu ăn uống bạn nên Contact với chủ nhà từ sớm để bọn họ có thể chuẩn bị trước thực phẩm để phục vụ cho doanh nghiệp.

các món ăn ngon lành trên đảo

Cách hấp dẫn nhất cho chuyến tìm hiểu đảo Cái Chiên là cắm trại. Sự hoang sơ của đảo Cái Chiên rất thích hợp để bạn hóa thân thành “Robinson bên trên đảo hoang” với 1 đêm cắm trại ngay bên trên bờ biển. bạn có thể sẵn sàng trước đồ ăn, thực phẩm mang đi ra đảo. Nếu đi cùng nhóm bạn, ý tưởng mở một buổi tiệc nướng BBQ ngay bên bờ biển cứng cáp sẽ rất chi là mê hoặc.


Tiệc nướng đêm hôm

Bãi cát dài trắng mịn hoang sơ bên hàng phi lao xanh xao ngút tầm mắt.

Hòn đảo nhỏ này là địa điểm để bạn trốn chạy sự xô bồ, náo nhiệt của thành phố. Một ngày mày mò đảo với sự hoang sơ của thiên nhiên hay truyện trò với người dân nơi đây sẽ đưa về cho doanh nghiệp các hưởng thụ đáng nhớ trong mùa hạ này. kết hợp thời hạn đi lại, dạo chơi & mua sắm tại Móng Cái, bạn cần 3 ngày cho kỳ nghỉ vào ngày cuối tuần này nếu bắt đầu từ TP. hà Nội.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng