phối kết hợp khối hệ thống báo cháy với các khối hệ thống khác trong tòa nhà

mặc dù hiện giờ có nhiều cuộc luận bàn về những khối hệ thống báo cháy tổng hợp, đây không hẳn là một trong khái niệm mới. Tôi đã lắp đặt khối hệ thống báo cháy lần thứ nhất vào năm 1984. tuy vậy, technology tiên tiến thời nay được cho phép kết hợp nhiều các loại khối hệ thống khác hơn khi nào hết.

Báo cháy hoàn toàn có thể tích hợp với tương đối nhiều khối hệ thống khác, nhưng thịnh hành nhất là tích hợp với khối hệ thống bình yên. Chúng cũng đều có thể đc phối kết hợp với những hệ thống quản trị tòa nhà, khối hệ thống kiểm soát khói, các khối hệ thống thang máy, máy phát điện v.v…

==>> Tham khảo :   btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-bao-chay/bao-chay-unipos-eu

KHÁI NIỆM VỀ kết hợp hệ thống BÁO CHÁY

số đông những khối hệ thống báo động cháy là khối hệ thống đa chức năng. Chúng được sử dụng để đo lường và tính toán khối hệ thống phun nước chữa cháy tự động hóa, ngừng hoạt động bộ phận tinh chỉnh không gian, cửa hút khói, máng thu hồi cho những khối hệ thống kiểm soát khói. trong số phòng máy vi tính, sever hay trung tâm dữ liệu, hệ thống báo cháy còn có thiết kế các kênh hòa bình có công dụng kiểm tra chéo để tinh chỉnh khối hệ thống chữa cháy bằng khí tự động.

 

 

 


kết hợp báo cháy và chữa cháy

NFPA 72, trong đoạn 6.8.2.1, “Hệ thống báo cháy sẽ đc phép là những khối hệ thống tích hợp phối kết hợp tất cả các tính năng bắt gặp, thông tin, & phụ trợ trong một khối hệ thống, hoặc kết hợp những khối hệ thống con phần tử. những phần tử khối hệ thống báo cháy sẽ đc share dòng thiết bị kiểm soát hoặc rất có thể hoạt động và sinh hoạt tựa như các hệ thống con chủ quyền, nhưng trong mọi tình huống, chúng sẽ đc sắp xếp để hoạt động như 1 hệ thống đơn lẻ. ”

Lần thứ nhất, trong NFPA 72 năm 2007, Bộ lưu ý Cháy giang sơn, có thông báo mới về sự sử dụng các hệ thống báo cháy với những hệ thống thông báo. những khối hệ thống này được sử dụng để thông tin cho mọi cá nhân về những tình huống khẩn cấp tiềm ẩn khác, chẳng hạn như các cuộc tấn công khủng bố hoặc lốc xoáy. các khối hệ thống như thế chỉ có thể đc sử dụng trong một tòa nhà hoặc hoàn toàn có thể đc sử dụng trong căn cứ quân sự, những trường ĐH, cụm công nghiệp hoặc thậm chí cả những thành phố.

==>> Tham khảo :   http://btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-chua-chay/he-thong-chua-chay-fm-200/

phối kết hợp VỚI khối hệ thống an toàn

Một hệ thống báo động cháy and hệ thống an toàn kết hợp là một trong ứng dụng phổ biến nhất cho 1 khối hệ thống báo cháy tích hợp. các khối hệ thống này rất thông dụng trong nhà và những doanh nghiệp nhỏ tuổi. Trong tình huống này, khối hệ thống phải tổng hợp hoạt động vui chơi của cả hai khối hệ thống, and báo động cháy luôn đc ưu tiên cao nhất – ngay cả khi hệ thống khác hoạt động và sinh hoạt trước. Ngoại lệ duy nhất cho điều đó là với các hệ thống thông báo thoát nạn khẩn cấp khi có thiên tai. thông báo thoát nạn này có thể đc ưu tiên cao hơn trong số những trường hợp nhất định.

lan rộng ra khối hệ thống BÁO CHÁY

hệ thống báo cháy cũng đều có thể kết nối với các dòng thiết bị điều khiển khác, kể cả những mục đích không khẩn cấp. NFPA 72 được cho phép sử dụng những loa báo cháy để sử dụng cho các mục đích không khẩn cấp giữa những điều kiện nhất định. một vài ứng dụng thông dụng nhất là cho phép sử dụng hệ thống báo động báo cháy để sử dụng cho khối hệ thống âm thanh công cộng.

Loa báo cháy cũng có thể đc sử dụng cho nhạc nền, với ĐK là “loa và những dòng thiết bị âm thanh liên quan được lắp đặt hoặc đặt với các biện pháp bảo vệ để ngăn ngừa sự mất kiểm soát những phần tử cần thiết cho hoạt động dự định để dành riêng cho hỏa hoạn.” Ngoài ra, dây loa phải vẫn đc theo dõi để đảm bảo tính toàn vẹn trong những lúc khối hệ thống không khẩn cấp đang đc sử dụng. đương nhiên, bạn chỉ đc phép sử dụng loa báo cháy cho các mục đích khác nếu đc Cơ quan có thẩm quyền (AHJ) chất nhận được.

Khi kết nối một hệ thống báo cháy với các điều khiển và tinh chỉnh khác, người thiết lập rất có thể kết nối chúng bằng phương pháp sử dụng những module có Showroom hoặc cổng kết nối thông báo dữ liệu. NFPA 72 cho phép “các phương pháp khác được liệt kê” tương tự như để cho phép những công nghệ sau này. Tất cả các dây nối phải được theo dõi để bảo đảm tính toàn diện and đc lắp đặt theo tiêu chuẩn của từng quốc gia. Mỗi bộ tinh chỉnh kết nối phải đc đo lường và tính toán riêng cho những tín hiệu Note, đo lường và tính toán và báo hiệu sự cố. Không những thế, các hệ thống khác không còn can thiệp vào buổi giao lưu của báo cháy, and ngẫu nhiên lỗi nào trên hệ thống khác không ảnh hưởng đến hoạt động nhu yếu của khối hệ thống báo cháy, bao gồm cả việc theo dõi sự trọn vẹn của những mạch báo cháy.

tích hợp VỚI hệ thống điều hành và kiểm soát RA VÀO

Với mối quan tâm an toàn cao hơn trong môi trường ngày nay, khối hệ thống báo cháy có thể được kết nối với hệ thống điều hành và kiểm soát ra vào. technology mới hơn giờ đây chất nhận được các nhà sản xuất hỗ trợ các tác dụng điều khiển truy vấn qua các đường dây tín hiệu tương tự kết nối các thiết bị báo cháy bằng nguồn hỗ trợ tương tự.

phối hợp VỚI khối hệ thống ĐIỆN NHẸ

Trong Thị Trường tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh thời nay, quý khách muốn có 1 nhà thầu làm tất cả các hạng mục điện nhẹ hơn là có nhiều nhà thầu từng cá nhân tiến hành mỗi các bước. điều đó không những tiết kiệm tiền mà còn làm cho sinh hoạt an toàn và đáng tin cậy hơn của các hệ thống này. một trong những Chủ đầu tư vẫn thích có một khối hệ thống báo cháy riêng hơn là phải cho cả trứng của công ty trong một giỏ, nhưng công nghệ đã tiến đến một mức độ cao hơn & an toàn hơn nên tư duy cũ đã dần chuyển đổi.

Bộ luật Điện quốc gia của Mỹ (NEC) đặt ra nhu cầu cho tất cả các loại dây và cáp. Điều 760 đc sử dụng cho dây dẫn báo động cháy & bao hàm các yêu cầu so với các dây dẫn báo cháy khác hoàn toàn có thể được setup cùng với dây dẫn. Điều 725 được sử dụng cho nhiều mạch liên quan khác như dây an ninh and thiết kế hệ thống dây an toàn cháy. Điều 760 không có thể chấp nhận được những mạch cảnh báo cháy có giới hạn điện – bao gồm phần nhiều những mạch báo cháy – đc lắp đặt với nguồn điện & dây điện nhẹ hoặc dây dẫn giới hạn max. chúng ta có thể cài đặt những mạch bảo mật với các mạch Note cháy miễn là dây bình an đáp ứng các yêu cầu của khối hệ thống báo cháy. chúng ta có thể setup các dây dẫn truyền thông media với báo động cháy-hạn chế.

Khi cài đặt một hệ thống phối hợp, hãy ghi nhớ những gì phải được bao hàm trong đo lường nguồn dự trữ. NFPA 72 tuyên bố rằng bất kỳ thiết bị nào nhận nguồn điện từ bộ tinh chỉnh trong những lúc hệ thống đang làm việc bằng điện dự trữ phải đc bao gồm trong đo lường và thống kê pin. điều đó rất cần thiết để đảm bảo rằng hệ thống báo cháy sẽ hoạt động và sinh hoạt trong khoảng time chờ hi vọng 24 giờ & thời hạn báo động là 5 phút.

TESTING

Khi thử nghiệm những khối hệ thống kết hợp, bạn cần phải đảm nói rằng mọi thứ hoạt động như dự định. Nếu nhiều loại hệ thống sử dụng một điều khiển và tinh chỉnh thường thì, những dòng thiết bị báo cháy sẽ phải đc kiểm tra để bảo đảm báo cháy có mức độ ưu ái cao nhất and chúng không can thiệp vào hoạt động và sinh hoạt báo cháy. NFPA 72, Chương 10 đề cập đến các nhu yếu check and check của các thành phần báo cháy and những giao diện chức năng chống cháy, nhưng nó không tồn tại thẩm quyền so với những phần tử không cháy.

các khối hệ thống kết hợp cũng tức là người thiết đặt & chuyên viên dịch vụ phải có năng lực hơn lúc nào hết bên trên hệ thống báo cháy, và tất cả những hệ thống là 1 phần của hệ thống tích hợp. NFPA 72 đưa ra những chỉ dẫn về trình độ chuyên môn cho các người thiết kế, người setup and chuyên viên dịch vụ. Việc huấn luyện nhà máy sản xuất về dòng thiết bị này là cần thiết, cũng tương tự có kiến ​​thức rộng hơn về các quy tắc liên quan. Người lắp đặt sẽ cần được làm quen với rất nhiều hơn những tòa nhà & mã lửa. Thật rủi ro, không hẳn tất cả những nhu cầu này đều được tìm thấy ở những nơi như các nhu cầu về báo cháy, vì vậy cần phải đào tăng lên về các quy tắc này. NFPA bây giờ có hai tài liệu bảo mật mới rất cần được học ngoài các việc kiến tạo, báo cháy, báo cháy and mã cơ khí. NFPA 730 là chỉ dẫn đảm bảo Tòa nhà và đề cập đến các Điểm sáng xây dựng, bảo vệ and chiếm chỗ từ nhà ở đến những cụm công nghiệp lớn. NFPA 731 là tiêu chuẩn để lắp đặt khối hệ thống bình an cơ sở điện tử & bao gồm các nhu yếu để cài đặt tất cả các loại hệ thống an ninh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng