Sắt thép, ximăng xuất đi ồ ạt, thu về tỉ đôla ngành xi măng đặt kim chỉ nam xuất khẩu 17 triệu tấn

Năm 2017, ngành xi măng đặt phương châm xuất khẩu 17 triệu tấn, nhưng mới qua 8 tháng đầu năm đã đạt bên trên 12 triệu tấn. trong những khi đó,   Thép hình I 100 , tôn mạ màu số xuất đi cũng tăng trưởng ngoạn mục đối với cùng kỳ. Nhiều Chuyên Viên cho rằng, triển vọng xuất đi sắt thép, ximăng sẽ kéo dãn dài tới hết năm 2017.

 

 

 

 

 

Ximăng tăng hơn 20% kỳ vọng xuất khẩu

Bangladesh & Philippines vẫn là 2 Thị Trường xuất khẩu ximăng and clinker lớn nhất của việt nam, Trong đó, Thị trường Bangladesh dẫn đầu với sản lượng xuất đi đạt 4,9 triệu tấn, trị giá 144 triệu USD. Thị Phần Philippines đứng thứ 2, với 3,15 triệu tấn, trị giá 141 triệu USD; Đài Loan đạt 661 triệu tấn, với kim ngạch 19,5 triệu USD…

đại diện hiệp hội Ximăng VN cho thấy, xuất khẩu ximăng tăng hơn 20% đã vượt kỳ vọng của ngành, trong điều kiện phải đối đầu độ cạnh tranh với những tập đoàn ximăng của các nước láng giềng và xu hướng giảm giá khuyến mãi ximăng, clinker vốn đã kéo dãn dài 2 trong năm này.

Việc hàng loạt xí nghiệp sản xuất ximăng mới đưa vào sinh hoạt giúp việc sản xuất ximăng tăng nhanh Một trong những năm qua. Trong đó, tiên tiến nhất Cty cổ phần Xi măng Sông Lam mới đưa xí nghiệp sản xuất Ximăng Sông Lam (với 2 dây chuyền, công suất hơn 4 triệu tấn) vào hoạt động từ thời điểm tháng 10.2016, nhưng bây chừ đã chạy hết công năng do kín deals xuất đi.

đại diện doanh nghiệp này cho hay, cạnh tranh   Bảng giá thép hình v xuất đixuất khẩu ximăng của VN với các nước trong khu vực rất khắc nghiệt, nhưng với thâm niên xuất khẩu cả chục năm, Cty vẫn đc khách mua hàng trong dài hạn với sản lượng lớn, bảo đảm an toàn tiêu thụ ở mức tối đa so với sản phẩm ở trong nhà máy mới.

Sắt thép thu về gần 2 tỉ USD

Sắt thép đang là ngành đang chịu nhiều khó khăn từ chính sách phòng vệ Thương mại dịch vụ của rất nhiều Thị phần nhập khẩu chính, nhưng kim ngạch xuất đi sắt thép trong 8 tháng qua vẫn mang lại lượng ngoại tệ tới 1,835 tỉ $, tăng 27% về lượng và tăng 43% về trị giá so với cùng kỳ năm nhâm thìn.

Theo cộng đồng Thép việt nam (VSA), ASEAN vẫn chính là Thị Trường xuất khẩu chính của ngành sắt thép trong 8 tháng qua, với lượng xuất đi hơn 1,3 triệu tấn, chiếm tới 58% tổng lượng thép thành phẩm xuất khẩu. những dòng sản phẩm nước ta có lượng xuất khẩu tăng trưởng xuất sắc là ống thép hàn (tăng 320%), thép thi công (tăng 45%), tôn mạ (tăng 24%)…

Đóng góp lớn trong công việc gia tăng sản lượng và giá trị xuất đi sắt thép từ đầu năm đến nay là C.ty cổ phần tập đoàn lớn Hoà Phát (Mã: HPG), với sản lượng xuất khẩu ngày càng tăng đột biến, gấp 9 lần đối với cùng kỳ năm ngoái.

Theo nhận định của VSA, triển vọng xuất khẩu thép của nước ta trong năm 2017 là khả quan, bởi dự báo xuất khẩu thép của Trung Quốc trong năm nay rất có thể giảm do nhu cầu nội địa tăng nhanh để giao hàng các dự án xây dựng cầu đường, thủy điện and giao thông…

Không những thế, trước các vụ kiện phòng vệ Thương mại dịch vụ ở mô hình toàn cầu, các doanh nghiệp thép Đài Loan Trung Quốc đang phải quan tâm đến, điều chỉnh xuất đi để không ảnh hưởng tới toàn bộ ngành công nghiệp thép Đài Loan Trung Quốc. Đây cũng là tiện lợi để doanh nghiệp thép VN chớp thời cơ tăng xuất khẩu.

nước ta sẽ không còn xuất đi cát

Trước thông báo Campuchia và một trong những nước chấm dứt xuất đi cát, Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ thi công phân tích việc kết thúc xuất khẩu cát lâu bền hơn của Campuchia và tác động tới Thị Phần vật liệu xây cất việt nam & có chiêu trò thích hợp để chỉ dẫn các địa phương chủ động bảo đảm ổn định thị phần vật liệu kiến tạo trên địa phận. Trước mắt, nước ta liên tục thực hiện chủ trương không xuất khẩu mọi loại cát ra quốc tế.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng